Fljótleg og góð túnfisksalöt
Túnfiskur er frábært hráefni sem hægt að nýta á marga vegu.
Hér fyrir neðan eru uppskriftir af nokkrum gerðum af spennandi túnfisksalötum.
TÚNFISKSALAT Á SUÐRÆNA VEGU
1 dós túnfiskur í olíu
70 g kotasæla
10 g jalapeño
10 g svartar ólífur (steinlausar)
10 g spínat
Salt og pipar
Aðferð: Látið olíu leka af túnfiski með
sigti. Setjið jalapeño, ólífur og spínat í
matvinnsluvél og vinnið létt saman.
Túnfisk, jalapeño-blöndu og kotasælu
hrært saman ásamt salti og pipar eftir smekk
HEFÐBUNDIÐ TÚNFISKSALAT
1 dós túnfiskur í vatni
100 ml sýrður rjómi 18%
½ rauðlaukur, fínt saxaður
1 egg
Salt og pipar
Aðferð: Harðsjóðið egg og skerið fínt í
eggjaskera. Látið vatn renna af túnfisknum
í gegnum sigti. Hrærið öllu létt
saman ásamt salti og pipar eftir smekk.
MEXICO TÚNFISKSALAT
1 dós túnfiskur í chillisósu
70 g sýrður rjómi
1 avókadó
10 g ferskt kóríander, fínt saxað
10 g ferskt chilli
10 g agave sýróp
Aðferð: Látið olíu leka af túnfiski með
sigti. Skrælið avókadó og skerið í litla
bita. Fínsaxið chilli og bætið í ef þið viljið
sterkara salat. Öllu hrært vel saman.